Giảm chi phí tiền điện mùa Covid với hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế cũng như sức khỏe cộng đồng, đại dịch Covid-19 còn gây ra nhiều hệ lụy liên quan khác nữa. Và trong đó chắc chắn không thể không kể đến việc tăng chi phí tiền điện mỗi tháng của các hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một hệ thống điện mặt trời hòa lưới hộ gia đình thì đây hoàn toàn không phải là vấn đề lớn.

 

Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đến lượng điện tiêu thụ hằng ngày của hộ gia đình

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không bàn đâu xa, trước mắt chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là rất nhiều học sinh, sinh viên phải tạm thời nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến. Bên cạnh đó, một lượng lớn công nhân, nhân viên lại các công ty, xí nghiệp cũng bị cắt giảm lao động. Và đặc biệt là giãn cách xã hội. Những việc này dẫn tới thời gian sinh hoạt tại nhà cũng như sử dụng điện của các hộ gia đình tăng lên đáng kể.

Nếu trước đây, hầu hết các hộ gia đình chỉ sử dụng nhiều điện năng vào ban đêm, khi mà tất cả các thành viên đã hoàn tất công việc cũng như học hành và sum vầy bên mâm cơm. Thì hiện tại, có thể nói hầu hết các thành viên trong gia đình đều dành thời gian ở nhà sinh hoạt và học tập. Các thiết bị điện được sử dụng nhiều hơn, và với thời gian lâu hơn. Từ đó, không khó để nhận thấy tiền điện tiêu thụ những tháng này sẽ tăng lên đáng kể như thế nào.

 

 

Giảm chi phí điện tiêu thụ hằng tháng hiệu quả với hệ thống điện mặt trời 

Tại sao lại nói việc sở hữu một hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ giúp bạn giảm được chi phí tiền điện mùa Covid? Rất đơn giản, vì hệ thống này có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện vào ban ngày của bạn và hầu như không cần quá nhiều điện lưới bù vào. Dựa trên cơ chế hoạt động, các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà sẽ hấp thu trực tiếp quang năng và chuyển hóa thành dòng điện một chiều DC. Thông qua bộ chuyển đổi Inverter, dòng điện này sẽ được biến đổi thành dòng điện hai chiều AC và cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện trong gia đình. 

Cường độ ánh sáng càng lớn, thời gian chiếu sáng càng lâu thì lượng điện năng tạo ra được càng lớn. Điều này với một quốc gia nhiệt đới và có trung bình bức xạ mặt trời cao như Việt Nam là hoàn toàn có thể đáp ứng được. Hệ thống điện mặt trời có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng điện trong ngày của các hộ gia đình. Khi không đủ lượng điện năng cần thiết, điện lưới quốc gia sẽ được bù vào để đảm bảo hoạt động của các thiết bị điện gia dụng. Chính vì thế, các hộ gia đình chỉ phải chi trả cho phần điện lưới sử dụng này.

 

Tất nhiên, trong những tháng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như hiện tại, việc tiền điện tăng là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn có thể tiết kiệm tối đa nhất phần chi phí này bằng hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

 

Hy vọng với những thông tin được gợi ý trên, bạn có thể áp dụng để giảm chi phí đầu tư hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 - 0904.415.979 - 0243.825.8959 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.


Messenger zalo Phone