Bất chấp thời tiết, hệ thống điện mặt trời tại các tỉnh miền Bắc vẫn hoạt động hiệu quả

Hệ thống điện mặt trời hoạt động dựa trên cường độ chiếu sáng của mặt trời. Vậy với các tỉnh miền Bắc Việt Nam, hệ thống này có thể hoạt động tốt và tạo ra được lượng điện năng cần thiết không? Hãy cùng công ty Vĩnh Thái tìm hiểu nhé.

 

Hệ thống điện mặt trời hoạt động dựa trên cường độ chiếu sáng của mặt trời. Vậy với các tỉnh miền Bắc Việt Nam, hệ thống này có thể hoạt động tốt và tạo ra được lượng điện năng cần thiết không? Hãy cùng công ty Vĩnh Thái tìm hiểu nhé.

 

Ảnh hưởng của điều kiện chiếu sáng đến hiệu suất hoạt động hệ thống điện mặt trời

Nếu đã có tìm hiểu qua về hệ thống điện mặt trời, bạn sẽ nắm được cơ bản về cơ chế hoạt động của hệ thống này. Hiểu một cách đơn giản, các tấm pin quang điện được lắp đặt trên mái nhà sẽ trực tiếp hấp thu ánh sáng mặt trời, sau đó chuyển đổi thành dòng điện một chiều DC. Thông qua bộ chuyển đổi Inverter, dòng điện một chiều này sẽ trở thành dòng điện xoay chiều AC cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình. Bức xạ mặt trời càng cao, thì lượng điện năng sản xuất ra được càng lớn. 

Chính vì thế, để đảm bảo cho hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình được hoạt động hiệu quả, ngoài việc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín, thì vị trí lắp đặt cũng cần được quan tâm. Cụ thể, bạn cần lắp đặt các tấm pin năng lượng lại khu vực thoáng đãng, không bị quá nhiều vật cản che phủ, đồng thời vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để có thể tối ưu sản lượng điện tạo ra được.

 

 

Hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động hiệu quả với điều kiện thời tiết miền Bắc

Không ít hộ gia đình ở miền Bắc có suy nghĩ rằng thời tiết tại đây không quá thích hợp để lắp đặt điện mặt trời hòa lưới. Trong khi miền Nam có nhiệt độ cao hơn, quanh năm nóng ẩm thì miền Bắc lại có mùa hanh khô, thời tiết lạnh, mây nhiều và sương mù sẽ làm hệ thống điện mặt trời không thể hoạt động hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây là những suy nghĩ hoàn toàn không đúng.

Bản chất của điện mặt trời là sự chuyển hóa bức xạ mặt trời thành điện năng. Chỉ cần có ánh sáng mặt trời thì sẽ có bức xạ. Vì vậy, việc nhiều mây hay ít mây đều không ảnh hưởng. Bức xạ mặt trời vẫn xuyên thấu thẳng xuống các tấm pin quang điện để tạo ra điện năng như bình thường. Tiềm năng điện năng lượng mặt trời ở các tỉnh miền Bắc khá phong phú với số giờ nắng trong năm cao, từ khoảng 1.600 đến 1.800 giờ. Lượng bức xạ mặt trời cũng đạt khoảng 4 đến 4.5 kWh/m2/ngày. Chính vì thế, các hộ gia đình ở khu vực miền Bắc Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn lắp đặt sử dụng điện mặt trời hòa lưới,

 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cho sản xuất nông nghiệp cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 - 0904.415.979 - 0243.825.8959. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.


Messenger zalo Phone