0904 015 168 - 02438 25 89 59
vinhthaihanoi@gmail.com
Đèn led - Những lợi ích vô cùng to lớn

Đèn led - Những lợi ích vô cùng to lớn

hoahonghac 2016-08-26 11:19:20
Đèn led là một trong những loại đèn chiếu sáng mới, đáp ứng được đủ mọi tiêu chí bền, đẹp, tiết kiệm năng lượng, mang lợi ích cho mọi người cũng như cho tiêu dùng trong cuộc sống. LED viết tắt của cụm từ Light Emitting Diode, tạm dịch là Diot phát quang. Led được cấu tạo từ một bán dẫn loại P ghép với một bán dẫn loại N, sự tương tác giữa hai bán dẫn này sẽ tạo ra ánh sáng.

LED với ưu điểm hiệu suất phát quang liên tục tăng cao, tuổi thọ dài lâu đến 30.000 giờ, gấp 5 lần so với các sản phẩm đèn phổ thông khác.

Một đặc điểm quan trọng của đèn LED chính là kích thước của chúng. Chúng khá nhỏ nên dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi không gian nội thất và vị trí trong nhà. Trong những không gian nhỏ của đồ nội thất như tủ bếp, tủ quần áo đều có thể sử dụng đèn LED. Ngoài ra, ánh sáng mà đèn LED phát ra là ánh sáng chiếu theo một hướng cụ thể, còn bóng đèn sợi đốt thì phát ra tất cả các hướng, như vậy khá là lãng phí khi sử dụng.

Sử dụng đèn led còn không phát sinh nhiệt, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được điều này nếu dùng nó trong không gian nội thất nhà mình. Trên thực tế, bóng đèn sợi đốt tiêu hao mất 90% năng lượng dưới dạng nhiệt, ngay cả bóng đèn huỳnh quang compact cũng tiêu hao mất 80% năng lượng, trong khi đó, bóng đèn ledthì khác.

Trong khi đèn sợi đốt cho ra ánh sáng ấm áp, đèn huỳnh quang ánh sắc xanh cho cảm giác mát dịu thì đèn led chiếu sáng cho ra ánh sáng trắng trung thực nhất , giúp người nhìn cảm nhận rõ rệt và chính xác nhất vật thể được chiếu sáng.
 

Đối với đèn chiếu sáng công cộng, do đặc điểm nhu cầu cần thời gian chiếu sáng dài, liên tục và thường được sử dụng ngoài trời nên đòi hỏi phải có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và môi trường. Về nhu cầu đó thì đèn LED chiếu sáng cũng có rất nhiều những thiết bị đèn chiếu sáng chuyên dụng như đèn pha LED, đèn đường LED, đèn chiếu sân vườn, đèn nước…. với thiết kế chắc chắn, chiếu sáng hiệu suất cao đảm bảo khả năng phát sáng ở những điều kiện khắc nghiệt nhất, bên cạnh đó còn chống chịu va đập và độ bền đạt chất lượng tuyệt đối. 

Ngoài ra đèn led còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và thân thiện với môi trường. Với mức giá không quá cao, có tính năng vượt trội về khả năng tiết kiệm điện, khả năng phát quang, tuổi thọ cao cùng sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng Xu hướng sử dụng đèn led ngày càng cao, với sự phát triển này, trong vài năm tới đèn led sẽ thay thế hoàn toàn các loại đèn khác.

Có thể nói đèn LED là sản phẩm đèn chiếu sáng đem đến nhiều lợi ích nhất cho xã hội ngày nay mà không phải bấy kỳ loại đèn nào cũng làm được.