Sử dụng điện mặt trời cho các nhà nuôi yến - Tại sao không?

Sở hữu phần mái nhà có không gian rộng, vị trí cao thoáng đãng, các nhà nuôi yến luôn là một vị trí thuận lợi để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời.

 

Những điều kiện thuận lợi của nhà nuôi yến khi lắp đặt hiện mặt trời áp mái

Năng lượng điện mặt trời ngày một phổ biến không chỉ trong các hộ gia đình mà còn được các nhà xưởng, trang trại sử dụng hiệu quả. Việc lắp đặt điện mặt trời không chỉ giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng hiệu quả mà còn chung tay bảo vệ môi trường. Nổi bật là nguồn năng lượng xanh vô tận, điện mặt trời như một giải pháp hoàn hảo trước tình trạng biến đổi khí hậu ngày một nghiêm trọng như hiện nay.

Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt điện mặt trời, các nhà nuôi yến hoàn toàn có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng hệ thống này một cách hiệu quả. Cụ thể, các nhà yến thường tọa lạc ở khu vực rộng rãi, thoáng đãng, nhà yến lại thường có độ cao từ 2.7m trở lên, phần mái rộng, rất thích hợp để lắp đặt pin mặt trời. Các khu vực nuôi yến tại Việt Nam như Nha Trang - Khánh Hòa, Cần Giờ - Tp. Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng đều có số giờ nắng trong ngày cao, đảm bảo được hiệu suất tạo điện năng khi nhà yến lắp đặt điện mặt trời. 

 

 

Ưu điểm khi lắp đặt điện mặt trời cho nhà nuôi yến

Với các nhà nuôi yến, việc lắp đặt điện mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích về mặt kinh tế:

  • Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng mỗi tháng: Trên thực tế, các nhà nuôi yến hiện nay đều phải sử dụng khá nhiều thiết bị điện để tạo ra và duy trì môi trường sống hoàn hảo cho yến. Cụ thể, các thiết bị cần thiết trong quá trình nuôi yến nhà có thể kể đến như: thiết bị đo lường, thiết bị tạo âm thanh, thiết bị tạo độ ẩm, camera giám sát, các thiết bị an ninh khác. Chính vì vậy, các nhà yến đều phải chi một phần khá lớn cho tiền điện sử dụng mỗi tháng. Với hệ thống điện mặt trời, nhà nuôi yến có thể giảm thiểu được khá nhiều mức chi phí điện năng bỏ ra. Với phần mái rộng và thoáng đãng, lượng ánh sáng mặt trời mà hệ thống pin quang điện nhận được là tương đối lớn, từ đó tạo ra lượng điện năng tối ưu nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhà yến.

  • Giảm sự phụ thuộc vào điện lưới quốc gia: Khi chưa sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới, có thể nói hầu hết các nhà yến đều sử dụng và phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Tuy nhiên, với những khu vực có điện lưới không ổn định, hoặc khi xảy ra tình trạng ngắt điện đột xuất, thì đây hoàn toàn là một trường hợp xấu cho việc nuôi yến. Việc kết hợp điện mặt trời hòa với lưới điện quốc gia sẽ là giải pháp hoàn hảo để giải quyết sự phụ thuộc 100% này.  

  • Giảm nhiệt cho nhà nuôi yến: Bức xạ mặt trời luôn sẽ làm cho nhiệt độ trong ngôi nhà cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Tương tự, với các nhà nuôi yến, khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phần mái nhà, nhiệt độ trong nhà yến sẽ cao hơn bên ngoài từ 2 - 3 độ. Và trong trường hợp này, chủ nuôi yến sẽ phải sử dụng các thiết bị để cân bằng lại nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với đàn yến. Nhưng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, phần pin quang điện sẽ đóng vai trò như một lớp màn bảo vệ, hấp thu hết nhiệt lượng do ánh sáng mặt trời tỏa ra, hạn chế sự tăng nhiệt độ cho nhà yến một cách hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích cũng như sự thuận tiện và hiệu quả khi lắp đặt điện mặt trời cho nhà yến. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline

0904.015.168 - 0904.415.979 - 0243.825.8959 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

#điện_mặt_trời_cho_nhà_nuôi_yến #điện_mặt_trời


Messenger zalo Phone