Hệ thống điện mặt trời 500kW cho nhà xưởng tại Long Thành - Đồng Nai

Tại các khu công nghiệp như Long Thành - Đồng Nai, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời 500kW cho nhà xưởng đã không còn quá xa lạ. Một hệ thống điện mặt trời công suất lớn không chỉ có thể tận dụng được diện tích rộng lớn của phần mái nhà xưởng, mà còn mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho doanh nghiệp

Ưu điểm khi lắp đặt điện mặt trời cho nhà xưởng tại Long Thành - Đồng Nai

 

- Góp phần bảo vệ môi trường: Là nơi hoạt động hầu như liên tục cho các quá trình gia công, sản xuất, tương đương với việc mỗi ngày các nhà xưởng đều thải ra môi trường nhiều chất thải cũng như khí thải, gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên, khi lắp đặt điện mặt trời công suất lớn, mỗi một nhà xưởng không chỉ tiết kiệm điện năng sử dụng, mà còn góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

- Giảm chi phí tiêu thụ điện năng hiệu quả: Với tần suất hoạt động cao cũng như quy mô lớn, mỗi một nhà xưởng đều tiêu thụ số lượng lớn điện năng mỗi ngày. Giá điện cũng ngày một tăng cao tạo khiến doanh nghiệp phải chi trả một số tiền lớn cho phần chi phí này. Việc lắp đặt điện mặt trời cho nhà xưởng không chỉ giúp giải quyết vấn đề chi phí điện mỗi tháng, giảm đến 20% tổng chi phí, mà còn nhiều hơn thế nữa. Nếu hệ thống điện mặt trời tại nhà xưởng của bạn hoạt động hiệu quả với hiệu suất cao, bạn còn có thể bán lại một phần điện năng cho EVN như một nguồn thu nhập phụ.

- Giảm nhiệt độ cho nhà xưởng: khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên phần mái nhà xưởng, thì các tấm pin quang điện sẽ đóng vai trò như một lớp màn chắn bên ngoài, giúp giảm thiểu hiệu quả nhiệt độ từ mặt trời tác động đến nhà xưởng. Ví dụ, nếu nhiệt độ bên ngoài đang là 30oC thì trong nhà xưởng có thể bị ảnh hưởng và lên đến 33oC. Nhưng nếu có lớp pin mặt trời bao phủ phía trên phần mái nhà, thì bạn có thể dễ dàng cảm nhận được phần nhiệt độ trong nhà xưởng chỉ rơi vào khoảng 28 - 29oC.

  

Các bộ phận cấu thành hệ thống điện mặt trời và chức năng cụ thể

Một hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng tiêu chuẩn được cấu thành bởi các bộ phận sau:

- Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây luôn được xem là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống, với chức năng hấp thụ và chuyển đổi quang năng thành dòng điện một chiều DC.

- Biến tần: chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC, cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà xưởng.

- Tủ điện: được dùng để lắp đặt và bảo vệ các công tắc điện của hệ thống cũng như thiết bị điều kiện, đồng thời là vị trí đấu nối cũng và phân phối điện, đảm bảo tính an toàn cách ly giữa mạng điện và người sử dụng.

- Dây kết nối để truyền tải điện năng.

- Khung và giá đỡ: dùng để nâng và cố định các tấm pin năng lượng mặt trời.

- Hệ thống giám sát từ xa.

- Các phụ kiện cần thiết khác như: cáp năng lượng mặt trời, cáp PE, cáp AC, vít M8, kẹp giữ pin...

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời tại Long Thành - Đồng Nai cho các hệ thống nhà xưởng vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 - 0904.415.979 - 0243.825.8959 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.


 

Messenger zalo Phone